How to be design your apartment

Sở hữu một căn hộ là cả một quá trình làm việc chăm chỉ và có định hướng tốt của gia chủ. Nhưng để căn hộ đó trở nên xinh đẹp, thu hút đòi hỏi gia chủ phải có sự đầu tư tốt về nội thất và thẩm mỹ. Trang trí phần nội thất cho căn hộ không chỉ mang lại cho căn hộ của bạn một nét riêng so với những căn hộ khác thể hiện nét độc đáo của gia chủ mà còn mang lại cho gia đình bạn một  cảm giác thoải mái, tinh thần tốt và cảm thấy hạnh phúc khi sống trong một không gian tuyệt vời đầy tinh tế.

Nói như vậy cũng đủ thấy tầm quan trọng trong việc chăm chút cho căn hộ của bạn, nhưng có rất đa dạng các nội thất từ phong cách Châu Á đến Châu Âu, gam màu cũng như chất liệu cho bạn lựa chọn, vậy thì làm sao để chọn được những nội thất, cách bày trí phù hợp cho căn hộ và phong cách riêng của mình quả là cả một vấn đề nan giải. Hôm nay Erent sẽ giúp bạn lưu ý một số nét cơ bản trong trang trí căn hộ nhé:

1/ Càng ít đồ càng tốt:

Khó khăn nhất trong việc trang trí căn hộ đó là sự giới hạn về diện tích. Hầu như các căn hộ chung cư đều bị ràng buộc bởi không gian diện tích khá nhỏ trừ dạng căn hộ loại penthouse hoặc douplex. Vì thế hãy đơn giản hóa những gì có thể trong căn hộ của bạn bằng cách chỉ bỏ vào những thứ cần thiết trước, sau đó nếu vẫn còn không gian hẳn nghĩ đến việc đưa thêm nội thất khác vào. Càng ít đồ căn hộ của bạn sẽ càng thoáng và trông có vẽ rộng rãi hơn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sinh sống trong một căn hộ như vậy.

2/ Chọn tông màu riêng cho căn hộ:

Để mang lại nét độc đáo và cái riêng cho căn hộ, hãy bắt tay vào việc chọn tông màu riêng cho căn hộ của mình, hãy nghĩ đến những tông màu bạn yêu thích và cảm thấy thư giãn khi  nhìn thấy chúng. Lưu ý rằng phần lớn các căn phòng trong nhà đều là không gian dành cho thư giãn. Vì thế hãy lựa chọn những màu sắc trang nhã, tránh sự kết hợp cầu kỳ, tương phản quá nhiều gây rối mắt và mệt thị giác nhé.

Một lựa chọn nữa trong khi sơn nhà đó là có thể kết hợp cùng 1 màu, nhưng 2 tông màu đậm và nhạt để tạo điểm nhấn cho căn hộ. Khi kết hợp như vậy căn hộ sẽ không bị rối vì màu sắc, tạo tính đồng nhất và nhẹ nhàng hơn trong căn hộ.

sơn-nhà-mới-1

 

3/ Những chiếc giấy dán tường sang trọng:

Nếu gia chủ thích cầu kỳ hơn trong căn hộ hãy nhớ giấy dán tường là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn. Ngày nay giấy dán tường có rất nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng, từ giấy Đài Loan, Hàn Quốc, hay cao cấp hơn giấy từ Châu Âu. Nên chọn những loại giấy tốt để giữ được màu sắc bền màu hơn, đường nét của hoa văn cũng sắc sảo hơn có như vậy căn hộ mới mang lại sự tinh sảo trong thiết kế và đi cùng với thời gian.

giay-dan-tuong-phong-ngu1

4/ Những chiếc đèn nghệ thuật:

Ít ai để ý đến những bóng đèn trong một căn hộ vì thường chủ đầu tư đã bàn giao sẵn hoặc tâm lý chỉ cần chiếu sáng là được. Nhưng hiện nay những bóng đèn không những có tác dụng chiếu sáng mà còn đóng góp một vai trò khá quan trọng trong vấn đề trang trí nội thất. Hãy chọn cho căn hộ của bạn những chiếc đèn độc đáo, không chỉ phát sáng tốt mà còn có tính nghệ thuật cao.

su-dung-den-hop-phong-thuy

Hết phần 1.

Còn tiếp…

Bài viết: Tukushi

SEO Website & Thiết kế web by EC Việt Nam