[Apartment for rent in HCM] – Villa biệt lập sắp xuất hiện tại Hà Nội

Dù mới được số ít chủ đầu tư uy tín phát triển tại thị trường phía Nam nhưng mô hình khu villa biệt lập (Villa compound) đã nhận được sự yêu thích, ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội.

Thị trường nhà ở còn nhiều tiềm năng

Số liệu từ Bộ Xây dựng cho thấy, tính đến hết tháng 12/2015, diện tích bình quân nhà ở toàn quốc đạt khoảng 22m2 sàn/người (tăng 1,1m2 sàn/người so với năm 2014). Với mục tiêu tới năm 2020, diện tích bình quân nhà ở toàn quốc khoảng 26m2 sàn/người, mỗi năm trung bình Việt Nam cần phát triển khoảng 100 triệu m2 nhà ở.

Khu đô thị (KĐT) với quy mô 20 – 50 ha là loại hình đang được phát triển nhiều nhất hiện nay. Trong KĐT có thể có nhiều sản phẩm bất động sản dành cho nhiều tầng lớp dân cư, như biệt thự, nhà phố và căn hộ, với những dịch vụ tiện ích chung dành cho dân cư của toàn khu như hồ bơi, nhà câu lạc bộ, trường mẫu giáo … Xét về đẳng cấp, KĐT là sản phẩm BĐS đáp ứng nhu cầu nhà ở thông thường.

Trong một vài năm gần đây xuất hiện một số dự án triển khai xây dựng “khu đô thị sinh thái” – kết hợp nhà ở và nghỉ dưỡng, nhằm đáp ứng tầng lớp dân cư cao cấp. Theo tiêu chuẩn quốc tế, khu đô thị sinh thái phải có quy mô diện tích tối thiểu 1.000 ha, không chỉ đơn thuần có mật độ cây xanh nhiều mà tất cả hạng mục trong đó như mặt nước – cây xanh – năng lượng đều phải đảm bảo các yếu tố theo tiêu chuẩn sinh thái. Việc xây dựng “đô thị sinh thái” trên thế giới cũng được coi là không đơn giản.

Được định vị đáp ứng nhu cầu của hai đối tượng khách hàng thực tế, song việc triển khai xây dựng KĐT và đô thị sinh thái còn gặp nhiều hạn chế. Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, trong số 633 dự án KĐT được triển khai trên toàn quốc, hiện nay chỉ có Linh Đàm (Hà Nội) và Phú Mỹ Hưng (TPHCM) được coi là khu đô thị tiêu biểu, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của khu đô thị mới, trong đó, chỉ một phần nhỏ các biệt thự đắt tiền được quy tụ và xây dựng hàng rào bảo vệ riêng như khu Phú Gia – Phú Mỹ Hưng. Tương tự, rất khó tìm được một “đô thị sinh thái” đúng nghĩa đáp ứng nhu cầu BĐS cao cấp ở nước ta.

Villa biệt lập sắp xuất hiện tại Hà Nội

Thị trường BĐS đang thiếu vắng một sản phẩm vừa đáp ứng được nhu cầu về nhà ở cao cấp, vừa đáp ứng môi trường sống xanh thoáng đãng. Đây chính là cơ hội cho DN địa ốc phát triển một dòng sản phẩm mới – Villa biệt lập (Villa compound).

Villa compound không có diện tích lớn như “đô thị sinh thái” nhưng được coi là BĐS đặc biệt cao cấp bởi nhữn chuẩn mực khác biệt. Villa compound bao gồm các biệt thự thấp tầng, mật độ xây dựng thấp, diện tích thảm cây xanh lớn cùng với hồ điều hòa trong lành. Villa compound có đầy đủ các tiện ích chất lượng cao cấp chỉ dành riêng phục vụ cho cư dân, và đặc biệt an toàn bởi được hệ thống tường rào bao bọc và bảo vệ 24/24h. Là một mô hình BĐS mới được ‘du nhập” từ các nước tiên tiến, Villa compound mới được một số ít nhà bất động sản uy tín chọn lựa để phát triển tại thành phố HCM, như dự án cao cấp Chateau (Phú Mỹ Hưng), Riviera An Phú (quận 2) và nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí đứng đầu danh sách BĐS được ưa chuộng nhất trên thị trường. Theo một chủ sở hữu của căn nhà tại khu Riviera An Phú Quận 2 cho biết: “Tôi và gia đình mua tài sản này cách đây đã gần 10 năm, bên cạnh những điều kiện sống chất lượng cao và cộng đồng dân cư thân thiện… điều làm tôi cảm thấy vui là giá trị của Bất Động Sản đãtăng hơn 2 lần so với thời điểm ban đầu và không bị giảm giá bởi những khó khăn của thị trường trong thời gian vửa qua”.

Một tin vui đối với thị trường BĐS phía Bắc, trong tháng 5/2016, thương hiệu Masteri phối hợp với Techcom Developer sẽ ra mắt Dự án Masteri Villas – dự án khu Villa biệt lập đầu tiên tại Tây Hà Nội. Dự án được bảo lãnh bởi ngân hàng Techcombank và xây dựng bởi Coteccons. Với những thành công và kinh nghiệm tại thị trường miền Nam từ dự án đình đám Masteri Thảo Điền, thương hiệu Masteri dự báo sẽ mang đến Thủ đô một phong cách mới trong phân khúc biệt thự, độc đáo và ưu việt hơn, đáp ứng đồng thời nhu cầu tận hưởng BĐS cao cấp và môi trường sống trong lành cho các gia đình đô thị.

Hà Anh

Xem thêm :thị trường nhà ở, khu đô thị, Bộ Xây dựng, dịch vụ tiện ích, khu đô thị sinh thái
SEO Website & Thiết kế web by EC Việt Nam