[Apartment for rent in HCM] – Lý giải “cơn sốt” nhà phố thương mại shophouse Yên Bái

Tháng 7/2015, thị trường Yên Bái có một sự rục rịch “không hề nhẹ” khi những thông tin đầu tiên về việc tập đoàn Vingroup đầu tư dự án trung tâm thương mại – nhà phố thương mại shophouse tại bán đảo hồ Yên Hòa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh.

Đến tháng 3/2016, khi bán đảo hồ Yên Hòa biến thành công trường xây dựng, với những xe chở đất san nền nhộn nhịp qua lại, thì thị trường cũng “nóng” lên từng ngày.

Người khai mở thị trường

Văn phòng công ty Homes Real Estate nằm trên đường Thành Công, ngay đối diện dự án nhà phố thương mại shophouse Yên Bái. Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Tôn Quyền, Giám đốc kinh doanh của Homes Real Estate, cho biết: “Thành phố Yên Bái đã không có bất cứ một sàn giao dịch bất động sản nào cho đến khi văn phòng của Homes Real Estate khai trương. Việc thiếu vắng môi giới bất động sản chuyên nghiệp khiến khách hàng khó tiếp cận thông tin về dự án. Rất may, Homes đã kịp thời xuất hiện để làm việc này.”

Theo ông Quyền, từ ngày khai trương, văn phòng của Homes Real Estate đã đón tiếp hàng trăm lượt khách quan tâm. Chứng kiến một chủ đầu tư tên tuổi lớn như Vingroup hiện diện tại Yên Bái, lại tận mắt thấy dự án đang thay đổi từng ngày, thật sự khách hàng không thể ngồi yên.

Trung tâm thương mại Yên Bái – đẳng cấp và hiện đại bậc nhất của tỉnh
Trung tâm thương mại Yên Bái – đẳng cấp và hiện đại bậc nhất của tỉnh

Với quy mô 3,3 ha và tổng vốn đầu tư lên tới 700 tỷ đồng, dự án của Vingroup là dự án quy mô tầm cỡ đầu tiên và vị trí đắc địa bậc nhất tại Yên Bái. Trước đó tại thành phố Yên Bái đã có lác đác một số dự án nhà ở. Tuy nhiên đó chỉ là các dự án phân lô bán nền, nằm ở vị trí xa trung tâm, hoặc có dự án giữa trung tâm thì bị “treo” vô thời hạn. “Chính những dự án này tạo tiền lệ xấu, khiến người dân Yên Bái có tâm lý e dè về tiến độ dự án và mức độ cam kết của chủ đầu tư. Nhưng Vingroup là một chủ đầu tư cam kết thực thi hơn bất kỳ chủ đầu tư nào. Các dự án của Vingroup chưa bao giờ lỗi hẹn với khách hàng.” – ông Quyền nhận định.

Địa điểm mua sắm và giải trí mới

Nằm trong quần thể dự án, trung tâm thương mại Vincom Plaza được phát triển theo mô hình “một điểm đến”, “tất cả trong một” – kết hợp mua sắm và giải trí. Được ví như một làn gió mới thổi tới thị trường Yên Bái, Vincom Plaza hứa hẹn là điểm đến lý tưởng và ưu việt, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của mọi lứa tuổi trong lúc vẫn phục vụ được mọi nhu cầu tiêu dùng: từ ẩm thực đến nhu yếu phẩm hàng ngày, từ đồ điện tử đến thời trang cao cấp.

“Yên Bái không hề có rạp chiếu phim, cafeteria hay các phong cách ẩm thực đa quốc gia. Thành phố cũng chưa từng có một trung tâm thương mại hiện đại, tập trung, mà người tiêu dùng vẫn phải mua sắm tại những cửa hàng rải rác. Bởi vậy, dự án này hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm mua sắm giải trí mới của thành phố.” – ông Quyền cho biết.

Cùng với Vincom Plaza, quần thể dự án còn có phố đi bộ – sẽ được trang hoàng rực rỡ cho các dịp lễ, với hai bên là những dãy shophouse sẵn sàng cho kinh doanh thương mại; quảng trường – nơi hứa hẹn sẽ có các hoạt động ngoài trời vào những ngày lễ lớn; những sân chơi cho trẻ em và các đài vọng cảnh ngắm hồ Yên Hòa yên ả, xanh mát.

Xu hướng nhà ở kết hợp kinh doanh độc đáo

Mô hình nhà phố thương mại shophouse với “lợi ích kép” độc đáo, xu hướng chủ đạo của các dự án nhà ở hiện đại cũng được chủ đầu tư Vingroup mang tới dự án. Sở hữu nhà phố thương mại shophouse Yên Bái, khách hàng không chỉ tận hưởng cuộc sống thuận tiện “một bước ra phố”, với mọi tiện nghi xung quanh, mà còn làm chủ của một không gian thiết kế sang trọng, hiện đại, an ninh cao. Các mặt sàn tầng để trống, gợi ý phương án bố trí linh hoạt cho cả chức năng nhà ở và thương mại, để khách hàng chủ động lựa chọn, phân bổ không gian an cư và kinh doanh; vừa đảm bảo tính riêng tư, vừa thuận lợi để kinh doanh hay cho thuê lại.

Với những lý do đó, “cơn sốt” nhà phố thương mại shophouse Yên Bái không có gì khó hiểu. “Thị trường không chờ đợi, khi dự án thay đổi từng ngày như thế này.”

PV

Xem thêm :Tập đoàn Vingroup, dự án nhà, Yên Bái
SEO Website & Thiết kế web by EC Việt Nam